Untitled Document

๒๗๕/ใหญ่คับซอย

...ไดอารี่ที่ผ่านมา...

 

ไม่อนุญาตให้อ่นไดอารี่

<< ๒๗๔/ฝันดี๒๗๖/บัญญัติ >>

 

 

 

 

๒๘๐/วันพระโปรดละเว้น
๒๗๙/ตอบ จ.ม.
๒๗๘/บันทึกน้ำตา....
๒๗๗/เบิกไพร
๒๗๖/บัญญัติ
๒๗๕/ใหญ่คับซอย
๒๗๔/ฝันดี
๒๗๓/ฤดูร้อนแสนเซ็ง
๒๗๒/ เสื่อมลง
๒๗๑/จุดธูปกี่ดอก...ไหว้อะไร?
๒๗๐/ไอ้เสือซุ่ม

 

                                                   

 

                             

   
                           

 

                      

                                        

 

 

เนื้อที่ประชาสัมพันธ์

*ถึงคุณอา

เรื่องไดฯหมายความว่าอีก 5วันมันจะกลายมาเป็นแบบธรรมดาที่ทำธีมไม่ได้และไม่มีลุกเล่นพิเศษน่ะค่ะ คือหนูกำลังชั่งใจว่าจะเขียนต่อดีรึปล่าว(เอาไว้จะอธิบายให้คุณอาฟังหลังครัวค่ะ) ก็เลยคิดว่าถ้าเขียนต่อก็ไม่เอาชื่อนี้อ่ะค่ะ อาจจะไปซุ่มเขียนเงียบๆให้คนสนิทซักสองสามร้อยคยอ่าน 555 แต่คงไม่เลิกเขียนหรอกค่ะ ชีวิตหนูหลังออกจากงานก็ไม่มีอะไรเป็นเรื่องเป็นราว ค้าขายก็ไม่เก่ง พูดก็ไม่เก่ง ก็มีแต่การเขียนไดฯนี่แหละค่ะที่ถือเป็นงานชิ้นเอก(ตรงไหน)ของหนู อิอิอิ


*ถึงคุณเจี๊ยบ

น่ารักจังค่ะเปิดไปเห็นแล้วตกใจมีข้อความถึงเราด้วยขอบคุณนะคะ แต่เราไม่รู้ว่าใช่รึปล่าวเพราะที่โรงแรมมันผสมทั้งแชมพูและครีมนวดอยู่ในกล่องติดผนังที่ใช้กดเอาน่ะค่ะ อิอิอิ ขอบคุณนะคะที่เอามาให้ดู รุ่นนี้มันหายากเราว่าเราใช้แฟซ่าตามเดิมดีกว่าค่ะคุณเจี๊ยบ อิอิอิ
แม่บ้านสมองไว   
Wed 7 May 2008 15:42 [3]

คุณอาขา...

หนูยังไม่ได้ล้มเลิกโครงการสร้างบ้านนะคะ แค่พับโครงการไว้ก่อนเฉยๆค่ะ

จะสร้างก็ต่อเมื่อจะกลับไปอยู่ที่เมืองไทยโน่นแหล่ะค่ะ อีกยี่สิบปี

คราวก่อนกลับขอนแก่นไปขอรังวัดที่ไว้แล้วค่ะ

เจี๊ยบ   
Sun 4 May 2008 19:03 [2]

สวัสดีค่ะคุณอา

หายไปหลายวันเลยค่ะหนู ตลาดก็ไม่ได้ออกไปสำรวจ มีแต่คนฝากมาแทง อ๊ะ...นี่เห็นเราเป็นนายหน้าหรืออย่างไร เปอร์เซ็นต์ก้ไม่ได้กิน แถมยังต้องเก็บโพยให้เป็นภาระอีก แม๊...เสี่ยงคุกเสี่ยงตะรางน่าดูเลยค่ะหนู (พูดเรื่องไรนี่เจ๊ 555)

เรื่องต้นไม้หนูนี่มือวางด้านถอนเลยค่ะคุณอา 555 (ปลูกก็ไม่ปลูกถอนมันลูกเดียว) วันก่อนเรียกคนตัดหญ้าเข้ามาเคลียร์บ้านให้หน่อย เพราะตัวเองเอาไม่อยู่ (ไที่เอาไม่อยู่นี่ไม่ใช่บ้านกว้างนะคะ แต่หญ้ามันท่วมมาครึ่งขาแล้วน่ะค่ะเลยต้องยอมเสียเงินจ้าง อิอิอิ) สามีกลับมาบ้านลมแทบใส่ เพราะไม่ใช่เฉพาะหญ้าอย่างเดียวที่เหี้ยน ต้นไม้ต้นใหญ่ที่แกบอกแพงน๊ะหนูก็เล่นขุดทิ้งไปทั้งต้นเลยค่ะ เห็นแล้วมันรำคาญตาน่ะค่ะ ปลวกก็กิน ใบก็ร่วง วัยรุ่นเลยจัดการซะเลย อิอิอิ วันต่อมาอาม่ามาเที่ยวบ้านแกเล๊งซะ พืชสมุนไพรที่อั๊วเอามาปลูกหลังบ้านใครถอนไปหมดไปหมดว๊ะ ? หนูเลยโผล่หน้าออกไปบอกว่า "ไอ้ปื๊ดค่ะอาม่า ให้มันมาตัดหญ้าอย่างเดียว เผลอแป๊บเดียวมันไถซะหมดเลยค่ะ ตอนนี้หาตัวมันไม่เจอแล้วค่ะ" (โยนบาปให้มันซะเลย 555) ตอนนี้กำลังเล็งมะพร้าวน้ำหอมต้นเล็กๆอยู่ต้นนึงค่ะ คาดว่าถ้ามันโตกว่านี้คงทำความรำคาญใจให้หนูอีกเพราะท่าทางดูมันจะล้ำไปบ้านข้างๆเค้าน่ะค่ะ แต่ต้นนี้จะจัดการยังไงก็ต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดีๆน่ะค่ะเพราะอากงเป็นคนปลูกน่ะค่ะ (กลัวแกมาต่อว่าน่ะฮ่ะ อิอิอิ)


คุณอาอ่านเสร็จคงคิดในใจ "ดีแล้วที่ชั้นไม่ให้แก" 555555


ป.ล. คุณอาดูรูปยังค๊ะ หนูเปิดอ่อยเหยื่ออีกวันสองวันค่ะ เพราะไดฯนี้มันจะหมดอายุอีก 5 วันแล้วค่ะ คิดว่าจะไม่เขียนต่อที่นั่นแล้ว (มีอะไรคืบหน้าจะแจ้งนะคะ)
แม่บ้านสมองไว   
Sun 4 May 2008 10:30 [1]