Untitled Document

๓๐๔/กบว.& พ่อชูวิทย์

...ไดอารี่ที่ผ่านมา...

 

 

 

 

 

๓๐๙/ศึกสีเสื้อ
๓๐๘/ยังหลงเหลือ?
๓๐๗/ประตูที่ปิดตาย...จะมีสักกี่คน
๓๐๖/แนะนำ...ประตูที่ปิดตาย
๓๐๕/คอมพิวเตอร์น่าจะเป็นหญิงหรือชาย?
๓๐๔/กบว.& พ่อชูวิทย์
๓๐๓/โดนหนังสือเตือน
๓๐๒/เส้นทางที่ต่างกัน
๓๐๑/อภิชาติ...บุตรี
๓๐๐/นี่ทำเนียบจริงๆ
๒๙๙/ไวรัสซัดแล้ว

 

                                                   

 

                             

   
                           

 

                      

                                        

 

 

อัพ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ
ตต   
Wed 8 Oct 2008 21:29 [8]

ไม่รู้จะออกควาเมห็นยังไงดี เรื่องงน้องใหม่ ... ไม่ออกความเห็นดีกว่า เหอ ๆ

ตต   
Tue 7 Oct 2008 21:37 [7]

สวัสดีค่ะคุณอาไก่

วันนี้หนูไปส่งจดหมายถึงคุณอาอีก ๑ ฉบับแล้วค่ะ (คุณอาอ่านจดหมายของหนูแล้ว ไม่ต้องห่วงนะคะ หนูสบายดีค่ะ แค่เก็บเนื้อเก็บตัวมากขึ้นกว่าเดิมเท่านั้นเอง)

เจี๊ยบ   
Mon 6 Oct 2008 16:42 [6]

ไม่ชอบพิธีกรคนนี้เหมือนกันค่ะ ชูวิทย์น่าจะกระทืบเสียกลางรายการเลย 55 พูดจากวนมากเลย พูดจาไม่ดีเลย ใคร ๆ ก็คงไม่ชอบค่ะ

เรื่องบางเรื่องมันเซ้นซิทีฟค่ะ อยู่ที่ภาวะทางจิตใจของคนฟัง อาจฟังแล้วไม่คิดอะไรหรือรู้สึกแย่ไปเลยก็ได้นะคะ

ช่วงนี้ปาล์มก็จะพูดเรื่องบวก ๆ เรื่องลบ ๆ ทั้งของตัวเองหรือคนอื่น ๆ จะไม่พูดถึงเลย ทำให้ชีวิตดีขึ้น เพราะมันจะมีแต่เรื่องบวก เราก็สบายใจด้วย คนรอบข้างก็มีความสุขตอนอยู่กับเราอ่ะค่ะ ปาล์มเองไม่ได้ทะเลาะกับพี่จิ๊ปมานานแล้วตั้งแต่ตอนนู้นที่คุณแม่ทราบ

วันนี้มีเรื่องนึงค่ะ เจ้านายปาล์มเล่าว่าวันก่อนในคณะกรรมการประเมินของคณะฯ ปาล์มโดนจั่วว่าเป็นเด็กกรุงเทพไม่ให้ความเคารพความนอบน้อม ไม่เข้าหาหรือคุยกับใครที่ทำงานห้องนั้น....งงเลย คือพวกนั้นชอบเม้าส์กันปาล์มไม่เคยไปเม้าส์ด้วยเพราะงานยุ่งมาก โดนว่าเลย เจ้านายก็พูดแทนเพราะปาล์มงานยุ่งมาก ไม่ชอบไปจับกลุ่มด้วย และที่งงอีกอย่าง บอกได้ว่าปาล์มเป้นคนเดียวในคณะที่เป้นคนทำงานรุ่นนี้ซึ่งมีอีกหลายคนในรุ่นเดียวกันที่ยกมือไหว้เคารพทุกคนตอนมาทำงานทุกวัน .... งงเลยค่ะ คนที่ว่าผุ้ชายด้วย 2 คน ..

เจ้านายว่าคงอิจฉาที่เราผุ้ใหญ่รัก และอิจฉาที่เราทำงานได้ดีกว่าแก แต่ช่วงนี้ พยายามวางเฉย พยายามมาก ๆเพราะถ้าฟังคำพูดจากคนที่พูดกับเราไม่ดี ๆ มาคิดคนที่เครียดคือเราเอง -*-

ตอนนี้เจ้าเบิ้ลที่บ้านสอนพิเศษเด็กม.ปลายแล้วค่ะ ให้กำลังใจและลุ้น ๆ อยู่ห่าง ๆ ได้ครั้งละ 100-150 / คนสอนแป่ปๆ 4-5 คน/ครั้ง..ปาล์มก็สบายใจไปเปอะนึงแล้วค่ะ

ป.ล.ช่วงนี้ว่าง ๆ จะแว่บมาเสียทีนะคะ คอมไม่ค่อยดี
ปาล์มค่ะ   
Mon 6 Oct 2008 15:55 [5]

คุณอาขาเรื่องน้องใหม่ หนูคิดเหมือนคุณแม่น้องแคทเด๊ะๆเลยค่ะ (ไม่ได้ลอกนะคะ แต่หนูเขียนอะไรที่เป็นเรื่องเป็นราวให้อ่านเข้าใจไม่เป็นนะคะ เขียนเป็นแต่เรื่องไร้สาระน่ะค่ะ เอิ๊กๆๆ)

คือพออ่านเนื้อความที่น้องเขียนถึงคุณอานี่หนูเข้าใจความรู้สึกน้องเลยค่ะ และคิดว่าหลายๆคนที่อ่านก็คงเข้าใจเหมือนกัน แต่พอมาแว๊บด้านที่ตัวเองก็กำลังเป็นแม่คนอยู่ หนูก็รู้สึกได้ว่าคนเป็นแม่อย่างอาไก่กำลังรู้สึกยังไง

ไดอารี่ออนไลน์มีทั้งคุณและโทษ แต่ไดอารี่หน้านี้หนูว่าถ้าน้องได้มาอ่านความคิดเห็นของพวกพี่ๆที่เคยผ่านจุดๆนั้นมาแล้ว หนูว่าน้องคงรู้สึกเข้าใจคุณแม่มากขึ้น และคุณอาก็คงเข้าใจความรู้สึกของน้องมากขึ้นเพราะบางเรื่องคงเซ็นซิทีฟสำหรับน้องเกินไป (แต่สำหรับของลูกๆหนูจะเขียนอำยังไงก็ได้ค่ะ เพราะมันยังอ่านหนังสือกันไม่ออก 555) แต่ที่แน่ๆหนูเข้าใจความรู้สึกของทั้งคุณอาและน้องค่ะ (เห็นไม๊..อย่าให้เขียนอะไรที่เป็นเรื่องเป็นราวเชียว อ่านแล้วงงตัวเอง)

สุดท้ายหนุก็ยังเห็นด้วยกับคุณแม่น้องแคทอีกอย่างนึง(ลอกข้อสอบเค้าตลอดเลยค่ะ 555) ว่าหนูก็ชอบคุณอภิรักษ์เพราะแกหล่อค่ะ ...อุ๊ปส์

มามะ ถ้ากทม.ไม่มีคนเลือก สมัยหน้ามาลง ส.ส.ปทุมธานีนี่ เจ๊จะทุ่มหมดหน้าตักเลยจ้ะ 555

ป.ล. เรื่องรูปเด๋วจัดให้ค่ะคุณอา ขอเวลาหาแผ่นซักห้าวันค่ะ แต่มันมีเท่าที่ลงไดฯนะคะ เพราะถ่ายมาเท่านั้นน่ะค่ะ ซ้ำยังไม่ชัดอีกต่างหาก ^^"
มบสมว*   
Sat 4 Oct 2008 12:26 [4]

คุณอาค่ะ

หนูลืมอีกเรื่องค่ะ เรื่อง คุณอภิรักษ์นะค่ะ

หนูก็เชียร์แกนะค่ะ เพราะแกหล่อ 555 ล้อเล่นค่ะ ... พูดจริงๆนะค่ะ หนูเชียร์แกเพราะ หนูรู้จักแกโดยส่วนตัวด้วย และพอทราบด้วยว่า เรื่องโครงการรถดับฯ ที่มีปัญหานะ เพราะอะไร และ ใคร? ส่วนเรื่อง รถไฟฟ้า กับ รถรางที่จะสร้างแล้วทำไม่ได้นั่นนะค่ะ เรื่องไม่ผ่านจาก รัฐสภาค่ะ โดยดองเค็มค่ะ เหตุผล เดี๋ยวแกทำสำเร็จ เร็วเกินไป แล้วผลดีจะไปอยู่กับ แกและพรรคฯ ของแก พวกพรรคเสียงข้างมากน่ะ เค้ากันไม่ให้แกเกิดค่ะ

คุณอภิรักษ์ ตัวจริง เป็นคนทำงานละเอียด และ เร็วมากนะค่ะ ติดจะค่อนข้างใจร้อนด้วยซ้ำค่ะ ที่สำคัญ แก ไม่กินนอกกินในค่ะ ภรรยาแกก็น่ารักมาก ไม่ยุ่งเรื่องการเมือง และ ไม่รับอะไรเลย พี่ปอย (ภรรยาแก) สวยค่ะ น่ารัก นิสัยดี คุยเก่งค่ะ ถ้าคุณอาได้รู้จักครอบครัวแกนะค่ะ คุณอาจะว่า เค้าดีค่ะ

หนูว่า บางเรื่องการทำงานของ กทมฯ ถูกจำกัด จากทาง รัฐบาลด้วยนะค่ะ เช่นตอนที่ คุณอภิรักษ์ จะทำรถไฟฟ้าต่อ แล้ว โดนเบรคจาก ทาง ไทยรักไทย สมัยนู้นนน จนข่าวออกมา ทักกี้ โดนคนด่า ถึงได้ยอมงัยค่ะ

แล้วก็มีข่าวแว่วๆว่า ทางรัฐบาลจะดึงโครงการรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน ฯลฯ ไปอยู่ ภายใต้ กระทรวงฯ อะไรสักอย่าง ของรัฐบาลเอง แทนกทมฯ อันนี้ก็เพราะ เค้าไม่ต้องการให้ คนที่มาเป็นผู้ว่าฯ ได้ฐานเสียง คนกทมฯ นะสิค่ะ

เรื่องมันซับซ้อน ซ่อนกันหลายเงื่อนอยู่ค่ะ .....

เขียนมากไม่ได้ค่ะ เดี๋ยวหนูเองก็อาจจะ โดน กบว ตามมาเหมือนกันค่ะ

-*-
หนูข้างล่างค่ะ   
Fri 3 Oct 2008 19:33 [3]

คุณอาคะ หนูเข้าใจความรู้สึกน้องล่ะ เพราะหนูเองก็กำลังประสบกับปัญหานี้อยู่เหมือนกันค่ะ

คือเวลาไปไหนมาไหน ใครมาอ่านบล็อคหนูเขาก็รู้กันหมดทุกอย่าง ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับตัวหนู

เวลาเจอเพื่อน เหมือนจะคุยกันถูกคอน่ะ เพราะเขารู้เรื่องของหนูไปหมดทุกอย่างจริงๆ

ตอนนี้เลยเริ่มรู้สึกว่าชีวิตมันไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเอาซะเลย และอาจจะไม่ค่อยปลอดภัยด้วยค่ะ

ก็เลยเป็นที่มาและที่ไปในการล็อคบ้านไว้ มีกุญแจสำรองแจกจ่ายให้เพียงไม่กี่คนเท่านั้น

อยากเล่าเยอะกว่านี้ ขอส่งไปทางจดหมายดีกว่านะคะคุณอา
เจี๊ยบ   
Fri 3 Oct 2008 17:16 [2]

สวัสดีค่ะคุณอา

เรื่องข่าวใหญ่เมื่อวาน หนูก็เพิ่งทราบเอาตอนเย็น ก็ตกใจกับข่าวค่ะ

แต่พูดก็พูดนะคะ ด้วยความรู้สึกส่วนตัว พิธีกรคนนี้ ก็ไม่สุภาพกับเบอร์ 8 เขาเลย ดูจากภาพย้อนที่เอามาให้ดู ลุก ไล่บี้ แบบ จะเอาแต่ชนะผู้ถูกสัมภาษณ์

ก็พูดได้คำเดียวค่ะ ว่า พูดดีเป็นศรีแก่ปาก

กรณีนี้ทั้งสองคน ได้รับผลกระทบจากการกระทำของตนเองไปแล้วค่ะ
simplespace   
Fri 3 Oct 2008 14:40 [1]